Vật lí [lớp 11] điện tích điện trường

Đan Thanh

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
32
7
21
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu nhỏ mang điện tích q1 ; q2 đặt cách nhau 3 cm trong không khí thì lực hút tĩnh điện
giữa chúng có độ lớn là 2.10^– 2 N. Điện tích tổng cộng của hai quả cầu là –10^– 8 C . Xác định điện tích q1; q2
của mỗi quả cầu ? Biết rằng|q1|>|q2|

.
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Hai quả cầu nhỏ mang điện tích q1 ; q2 đặt cách nhau 3 cm trong không khí thì lực hút tĩnh điện
giữa chúng có độ lớn là 2.10^– 2 N. Điện tích tổng cộng của hai quả cầu là –10^– 8 C . Xác định điện tích q1; q2
của mỗi quả cầu ? Biết rằng|q1|>|q2|

.
[tex]F=\frac{k.\left | q_1.q_2 \right |}{r^{2}}\Rightarrow q_1.q_2=...=P; S=q_1+q_2[/tex]
[tex]\Rightarrow q_1;q_2[/tex] là nghiệm của pt [TEX]q^2-Sq+P=0[/TEX]
 
Top Bottom