Vật lí [Lớp 11] Con lắc tích điện

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
24
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1 :
hai quả cầu kim loại giống nhau , mỗi quả có điện tích q , khối lượng m =10g , được treo cùng một điểm bằng hai sợi dây dài bằng nhau L = 30cm , giữ quả cầu (1) cố định theo phương thẳng đứng , dây treo quả cầu ( 2) sẽ lệch góc 60 độ so với phương thẳng đứng . tính q ?

bài 2 :

  • hai quả cầu kim loại nhỏ hoàn toàn giống nhau mang điện tích q1 = 1,3 *10^-9 và q2 = 6.5*10^-9 đặt trong không khí cách nhau khoảng r thì đẩy nhau với lực F . cho 2 quả cầu đặt chúng trong chất điện môi lỏng cũng cách nhau khoảng r thì lực đẩy của chúng cũng = F . Biết lực tác dụng F = 4,5*10^-6N . tính r ?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài 1
tanα=PF=mg.r2kq2q\tan \alpha =\frac{P}{F}=\frac{mg.r^2}{kq^2}\Rightarrow q
bài 2
F=Fkq1.q2r2=kq1.q2εr2ε=1;r=kq1.q2FF=F'\Rightarrow \frac{k\left | q_1.q_2 \right |}{r^2}=\frac{k\left | q_1.q_2 \right |}{\varepsilon r^2}\Rightarrow \varepsilon =1;\Rightarrow r=\sqrt{\frac{k\left | q_1.q_2 \right |}{F}}
 

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
24
Đồng Nai
bài 1 ra rồi mà bài 2 chưa ra , tại mình học lý yếu lắm

mình ra bài 2 rồi cảm ơn bạn nhiều nè
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
bài 1
tanα=PF=mg.r2kq2q\tan \alpha =\frac{P}{F}=\frac{mg.r^2}{kq^2}\Rightarrow q
bài 2
F=Fkq1.q2r2=kq1.q2εr2ε=1;r=kq1.q2FF=F'\Rightarrow \frac{k\left | q_1.q_2 \right |}{r^2}=\frac{k\left | q_1.q_2 \right |}{\varepsilon r^2}\Rightarrow \varepsilon =1;\Rightarrow r=\sqrt{\frac{k\left | q_1.q_2 \right |}{F}}
Bạn ơi, mình không nhìn thấy ảnh :<


P.s: Xin lỗi bạn, giờ nó mới hiện ra. Bạn xoá cái cmt này giùm mình nha
 
Top Bottom