Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình giải với:
1. Tìm số hạng đầu và công bội của cấp số nhân (un): biết u1 - u3 + u5 =65; u1 + u7 =325?
2. Tìm số hạng đầu của CSN hữu hạn, biết rằng công bội là -3, tổng số các số hạng là 364 và số hạng cuối là 486?
3. Tìm công bội của CSN hữu hạn có số hạng đầu là 7, số hạng cuối là 484 và tổng số các số hạng là 889.
4. Tìm ba số hạng đầu a, b, c của một CSN, biết rằng a, b+2, c tạo thành một CSC và a, b+2, c+9 lập thành một CSN.
5. Tìm công bội của CSN (un) là dãy số giảm có u2 - u3=768 và u2 - u5=1008.
Cảm ơn các bạn!
1. Tìm số hạng đầu và công bội của cấp số nhân (un): biết u1 - u3 + u5 =65; u1 + u7 =325?
2. Tìm số hạng đầu của CSN hữu hạn, biết rằng công bội là -3, tổng số các số hạng là 364 và số hạng cuối là 486?
3. Tìm công bội của CSN hữu hạn có số hạng đầu là 7, số hạng cuối là 484 và tổng số các số hạng là 889.
4. Tìm ba số hạng đầu a, b, c của một CSN, biết rằng a, b+2, c tạo thành một CSC và a, b+2, c+9 lập thành một CSN.
5. Tìm công bội của CSN (un) là dãy số giảm có u2 - u3=768 và u2 - u5=1008.
Cảm ơn các bạn!