Toán [Lớp 11] Các dạng bài về CSC CSN

L

LươngSơnBạc.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho cấp số nhân có n số hạng, số hạng đầu tiên là 1, công bội r, tổng là S. Trong đó r,S # 0. Tổng các số hạng của CSN mới tạo thành bằng cách thay mỗi số hạng của CSN ban đầu bằng số nghịch đảo của nó là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
23
Hà Nội
xyz
Cho cấp số nhân có n số hạng, số hạng đầu tiên là 1, công bội r, tổng là S. Trong đó r,S # 0. Tổng các số hạng của CSN mới tạo thành bằng cách thay mỗi số hạng của CSN ban đầu bằng số nghịch đảo của nó là bao nhiêu?
Khi thay đổi ta sẽ có dãy CSN có công bội là [tex]\frac{1}{r}[/tex]...Nên [tex]S_{1}=\frac{\frac{1}{r^{n}}-1}{\frac{1}{r}-1}=\frac{1}{r^{n-1}}S[/tex]..
 
Top Bottom