Toán [Lớp 11] Bài toán về cấp số cộng, cấp số nhân

minhducluongnguyen07102001@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2017
21
6
31
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Rút gọn tổng sau:
S = [tex]\left ( 2+\frac{1}{2} \right )^{2} + \left ( 4+\frac{1}{4} \right )^{2} +...+ \left ( 2^{n}+\frac{1}{2^{n}} \right )^{2}[/tex]
[tex]S=4+1+\frac{1}{4}+4^{2}+1+\frac{1}{4^{2}}+...+4^{n}+1+\frac{1}{4^{n}} = \left ( 4+4^{2}+...+4^{n} \right )+n+\left ( \frac{1}{4}+\frac{1}{4^{2}}+...+\frac{1}{4^{n}} \right )[/tex]
áp dụng ct tính tổng CSN
 
  • Like
Reactions: Xuân Long
Top Bottom