[Lớp 11] Bài toán tổ hợp,xác suất

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/có bao nhiêu số gồm 8 chữ số ,trong đó có đúng 2 chữ số 2?
2/ một tổ có 10 học sinh trong đó có An,Bình,Chi,Dung và Hương.Có bao nhiêu cách xếp 10 bạn đó vào 10 ghế thành hàng ngang sao cho An,Bình ngồi cạnh nhau và Chi ,Dung,Hương cũng ngồi cạnh nhau?
 
H

hothithuyduong

1/có bao nhiêu số gồm 8 chữ số ,trong đó có đúng 2 chữ số 2?
Gọi số cần lập là [tex]a_1a_2a_3...a_8[/tex] Chọn 2 trong số 8 vị trí của số tự nhiên có: [tex]C_8^2[/tex] cách Các chữ số còn lại xếp vào 6 vị trí có [tex]A_8^6[/tex] cách Có tất cả [tex]C_8^2.A_8^6 = 564480 [/tex] số (kể cả chữ số 0 đứng đầu) Tất cả cách cách xếp thoả manx bài toán phải loại trường hợp chữ số 0 đứng đầu Trường hợp này có: [tex]C_7^2.A_7^5 = 52920[/tex] số Vậy có tất cả: [tex]564480 - 52920 = 511560[/tex] số thoả mãn đề bài
 
Top Bottom