Vật lí [Lớp 11] Bài tập

Xin cào kák bạn

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
1
0
1
24
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
1) Dùng những nguồn 1,5V-1,2Ôm tạo thành bộ nguồn đối xứng, thắp sáng bình thường một bóng đèn 36V-36W. Có bao nhiêu cách mắc bộ nguồn đối xứng ấy? Chỉ rõ mắc như thế nào?
giả sử bộ nguồn được mắc thành x dãy, mỗi dãy gồm y nguồn mắc nối tiếp
[tex]E_{b} = y.E_{o} = 1,5y[/tex]
[tex]r_{b} = \frac{y.r_{o}}{x} = \frac{1,2y}{x}[/tex]
[tex]I_{dm} = \frac{P_{dm}}{U{dm}}= 1A[/tex]
ta có [tex]E_{b} = I_{dm}.r_{b} + U_{dm}[/tex]
=> [tex]1,5y = \frac{1,2y}{x} + 36[/tex]
[tex]<=> 1,2y + 36x = 1,5xy <=> (5x-4)(y-24)=96[/tex]
đến đây sẽ thấy (5x-4),(y-24) la ước số của 96 bạn kẻ bảng lấy các TH la ước của 96 để tính (5x-4) và (y-24) => giá trị x,y lưu ý x,y thuộc N nha
 
Top Bottom