[lớp 11] bài tập xác định thiết diện

M

miumiu34

H

hothithuyduong

1,cho hình chóp S.ABCD,đáy là hình bình hành.M là trung điểm của SB a,tìm giao tuyến của (ADM) với (SAC) b,tìm giao tuyến của SC với (ADM) c, xác định thiết diện của (ADM) với hình chóp
a,Trong [TEX](ABCD): AC \cap BD = O \rightarrow (SAC) \cap (SBD) = SO[/TEX] Trong [TEX](SBD): DM \cap SO = I [/TEX] [TEX] \rightarrow (ADM) \cap (SAC) = AI[/TEX] b, Xét [TEX](SAC)[/TEX] có: [TEX]AI \cap SC = J[/TEX] [TEX]\rightarrow SC \cap (ADM) = J[/TEX] c, Ta có: [TEX](ADM) \cap (SAD) = AD[/TEX] [TEX](ADM) \cap (SAB) = AM[/TEX] [TEX](ADM) \cap (SBC) = MJ[/TEX] [TEX](ADM) \cap (SCD) = DJ[/TEX] [TEX](ADM) \cap (ABCD) = AD[/TEX] Vậy thiết diện tạo bởi [TEX](ADM)[/TEX] và [TEX]S.ABCD[/TEX] là tứ giác [TEX]AMJD[/TEX]
 
Top Bottom