[lớp 11 ] bài tập về phương trình lượng giác

G

gau_gau_gau_00

Phương trình lượng giác

latex.php

<=>1-sin^2(x)+sin(x)+1=0
<=>sin^2(x)-sin(x)-2=0
<=>sin(x)=2 (loại)
hoặc sin(x)=-1 =>x=-pi/2 +k2pi:p;):)>-

latex.php

<=>5sin^2(x)-5sin(x)-1+sin^2(x)-3=0
<=>6sin^2(x)-5sin(x)-4=0
=>sin(x)=4/3 (loại)
hoặc sin(x)=-1/2
=>x=-pi/6 +k2pi
hoặc x=7pi/6 +k2pi
:p;):)>-
 
Last edited by a moderator:
H

huyentrang1996

Câu1 nha!!!
$5sinx(sinx-1)-cos^2x=3$
$\Leftrightarrow 5sin^2x-5sinx-(1-sin^2x)=3$
$\Leftrightarrow 6sin^2x-5sinx-4=0$
$\Leftrightarrow 3sinx-4)(2sinx+1)=0$
 
Top Bottom