[lớp 11] bài tập về cảm ứng điện từ

P

pisces36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 thanh ray dẫn điện đặt thẳng đứng, 2 đầu của 2 thanh ray nối với điện trở R=0,5 ôm. hai thanh ray được đặt trong từ trường đều, đường sức từ vuông góc với mặt phẳng chứa 2 thanh ray và có chiều hướng ra phía sau. thanh kl MN khối lượng m=10g có thể trượt theo 2 thanh ray, hay thnah ray cách nhau 25cm. điện trở ủa thanh kl MN và thanh ray rất nhỏ. coi lực ma sát giữa MN và thanh ray là rất nhỏ. cho biết cảm ứng tuef B=1T.sau khi buông tay cho kl MN trượt trên 2 thanh ray được ít lâu thì MN chuyển động đều với vận tốc v.tính v, lấy g=10m/s2
68260872.png
 
M

mavuongkhongnha

[TEX]e =B.l.v [/TEX]

[TEX]I=\frac{e}{R}=\frac{B.l.v}{r}[/TEX]

[TEX]F=B.I.l =?[/TEX]

mặt khác F=P hay F=mg

từ đó bạn rút ra mối liên hệ tính được v
 
Top Bottom