[lớp 11] bài tập khó

H

heocon436

2,
pt<=> [TEX]2sin\frac{x}{2}(cos^2x-sin^2x)[/TEX]=[TEX]cos^2x-sin^2x[/TEX]
<=>[TEX]2sin\frac{x}{2}[/TEX]=1
<=>[TEX]\frac{x}{2}[/TEX]=pi/6
<=> x=[TEX]\frac{pi}{3}+k.pi[/TEX]
x=[TEX]\frac{5.pi}{3}[/TEX]+k.pi
 
N

nguyenbahiep1

1, cho hàm cố
y=[TEX]\frac{5}{6+7sin2x}[/TEX]
a, xác định các khoảng trên đó y' ko dương


[laTEX] y ' = \frac{-70cos2x}{(6+7sin2x)^2} \leq 0 \\ \\ TXD: sin 2x \not = - \frac{6}{7} \\ \\ cos2x \geq 0 \\ \\ - \frac{\pi}{2} + k.2\pi \leq 2x \leq \frac{\pi}{2} + k2\pi \\ \\ - \frac{\pi}{4} + k\pi \leq x \leq \frac{\pi}{4} + k\pi[/laTEX]
 
Top Bottom