[lớp 11] bài tập khó

H

heocon436

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho hình chóp S.ABCD. M là đieemr trên cạnh SC
a,tìm giao điểm của AM và (SBD)
b, gọi N là 1 điểm trên cạnh BC.tìm giao tuyến của SD với (AMN)
2, cho tứ diện ABCD. gọi M,N lần lượt là trung điểm của AC và BC. K là 1 điểm trên cạnh BD và không trùng với trung điểm của BD.tìm giao điểm của CD và AD với mặt phẳng (MNK)
mọi người làm hộ em nhá
 
H

hothithuyduong

2, cho tứ diện ABCD. gọi M,N lần lượt là trung điểm của AC và BC. K là 1 điểm trên cạnh BD và không trùng với trung điểm của BD.tìm giao điểm của CD và AD với mặt phẳng (MNK)



Vì K không trùng với trung điẻm BD nên NK không song song với CD

Ta có: Trong[TEX] (BCD): NK \cap CD = I[/TEX] mà [TEX]NK \in (MNK) \rightarrow CD \cap (MNK) = I[/TEX]

[TEX]CD \cap (MNK) = I \rightarrow I \in (MNK); I \in (ACD)[/TEX]

Trong [TEX](ACD): MI \cap AD = J [/TEX] mà [TEX]MI \in (MNK) \rightarrow AD \cap (MNK) = J[/TEX]
 
H

hothithuyduong

1, cho hình chóp S.ABCD. M là đieemr trên cạnh SC a,tìm giao điểm của AM và (SBD) b, gọi N là 1 điểm trên cạnh BC.tìm giao tuyến của SD với (AMN)
a,Gọi [tex]O = AC \cap BD \rightarrow (SAC) \cap (SBD) = SO [/tex] Trong [tex](SAC): SO \cap AM = I; SO \in (SBD) \rightarrow AM \cap (SBD) = I[/tex] b, Gọi [tex]K = AN \cap CD \rightarrow K \in (SCD)[/tex] Trong [tex](SCD): MK \cap SD = H [/tex] mà [tex]MK \in (AMN)[/tex] [tex]\rightarrow SD \cap (AMN) = H[/tex]
 
Top Bottom