[[lớp 11] bài tập hàm số lượng giác

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, hãy xác định các giá trị của x trên đoạn [TEX][-pi ; \frac{3pi}{2}][/TEX] để hàm số y=tanx:
a,nhận giá trị bằng 0
b, nhận giá trị bằng 1
c, nhận giá trị dương
d, nhận giá trị âm
2, tính giá trị lớn nhất của các hàm số:
a, y= [TEX]2\sqrt[]{cosx}+1[/TEX]
b,y=3-2sinx
 
N

nguyenbahiep1

câu a
nhận giá trị bằng 0

[TEX]tan (-\pi) \\ tan 0 \\ tan \pi[/TEX]

câu b
nhận giá trị bằng 1

[TEX]tan (\frac{\pi}{4}) \\ tan (\frac{5.\pi}{4})[/TEX]

câu c
nhận giá trị dương

[TEX][-\pi , 0) \bigcup_{}^{} (\frac{\pi}{2}, \pi)[/TEX]

câu d
phần còn lại ngoại trừ phần của câu c


câu 2
câu a

[TEX]min = 1 khi cosx = 0 \\ max = 3 khi cosx = 1 [/TEX]

câu b


[TEX]min = 1 khi sin x = 1 \\ max = 5 khi sin x = - 1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dragon_promise

câu a
nhận giá trị bằng 0

[TEX]tan (-\pi) \\ tan 0 \\ tan \pi[/TEX]

câu b
nhận giá trị bằng 1

[TEX]tan (\frac{\pi}{4}) \\ tan (\frac{5.\pi}{4})[/TEX]

câu c
nhận giá trị dương

[TEX][-\pi , 0) \bigcup_{}^{} (\frac{\pi}{2}, \pi)[/TEX]

câu d
phần còn lại ngoại trừ phần của câu c


câu 2
câu a

[TEX]min = 1 khi cosx = 0 \\ max = 3 khi cosx = 1 [/TEX]

câu b


[TEX]min = 1 khi sin x = 1 \\ max = 5 khi sin x = - 1[/TEX]

nguyenbahiep1
Thành viên

Tham gia ngày: 10-07-2012
Bài viết: 1,080
Điểm học tập: 1053
Bạn nên làm mod thì đúng hơn rồi đó sao mà nhanh lên cấp dậy
 
Top Bottom