[lớp 11] bài khó

N

nguyenbahiep1

cho 2 điểm A(3,0) B(0,4), đường tròn nội tiếp tam giác OAB có toạ độ tâm là?

Bài này ko quá khó a

có OA nằm trên ox

có OB nằm trên oy

vậy tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác ABO nằm trên đường phân giác của góc xoy

hay chính là đường phân giác của góc phần tư thứ I

y = x

I ( a,a)

lại có tam giác ABO có OA = 3, OB = 4 vậy AB = 5

[laTEX]S = \frac{1}{2}.OA.OB = 6 = p.r = \frac{1}{2}(3+4+5).r \Rightarrow r = 1 \\ \\ \Rightarrow I (1,1)[/laTEX]
 
H

heocon436



Bài này ko quá khó a

có OA nằm trên ox

có OB nằm trên oy

vậy tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác ABO nằm trên đường phân giác của góc xoy

hay chính là đường phân giác của góc phần tư thứ I

y = x

I ( a,a)

lại có tam giác ABO có OA = 3, OB = 4 vậy AB = 5

[laTEX]S = \frac{1}{2}.OA.OB = 6 = p.r = \frac{1}{2}(3+4+5).r \Rightarrow r = 1 \\ \\ \Rightarrow I (1,1)[/laTEX]
bạn giải thích bài này hộ mình với........................................................................................
 
N

nguyenbahiep1

bạn giải thích bài này hộ mình với........................................................................................


giải thích cái gì phần nào mới được cơ chứ chẳng lẽ ko hiểu nổi 1 câu nào trong lời giải trên /................................................................
 
M

miumiu34

mình ko hiểu đoạn này, bạn giảng hộ mình với..................................................................................................


vậy tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác ABO nằm trên đường phân giác của góc xoy

hay chính là đường phân giác của góc phần tư thứ I

y = x

I ( a,a)

lại có tam giác ABO có OA = 3, OB = 4 vậy AB = 5

[laTEX]S = \frac{1}{2}.OA.OB = 6 = p.r = \frac{1}{2}(3+4+5).r \Rightarrow r = 1 \\ \\ \Rightarrow I (1,1)[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

mình ko hiểu đoạn này, bạn giảng hộ mình với..................................................................................................

thứ nhất là vẽ cái hình ra

và thứ 2 là phải biết tâm đường tròn nội tiếp là giao của 3 đường phân giác

vậy phân giác của AOB là phân giác của xoy

phân giác của xoy gọi là đường phân giác của góc phần tư thứ nhất

đường phân giác đó có dạng y = x

vậy hoành độ của I = tung độ của I = a

I (a,a)

như vậy là ok chưa bạn
 
Top Bottom