[lớp 11]áp dụng đạo hàm vào tính GTLN,GTNN

T

tkpk111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm giá trị nhỏ nhất,GTLN( nếu có) của hàm số
a,[TEX]/x^3 +3x^2 -72x+90/[/TEX] trên đoạn [-5;5]
b,sinx-[TEX]cos^2x[/TEX] +2
c,[TEX]\sqrt[4]{sinx}[/TEX]- [TEX]\sqrt[]{cosx}[/TEX]
d,y=cosx(1+sinx) trên [0; 2pi]
e,[TEX]\frac{x+1}{\sqrt[]{x^2+1}}[/TEX] trên [-1;2]
 
T

thuyanh_1296

gợi ý

đầu tiên nên tìm y'
sau đó tim các giá trị của y tương ứng vs nghiệm của y' va các giá trị của hai đầu mút ma đề bài cho
sau đó lập bảng biến thiên ,rồi điền đầy đủ và chi tiết các số liệu ma ta tinh dc vào bảng
từ bảng biến thiên suy ra GTNN va GTLN

chuc ban lam bai tot nha:)>-
 
Top Bottom