Vật lí [Lớp 10]

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một động cơ có công suất 360W, nâng thùng hàng 180kg chuyển động đều lên cao 12m. Hỏi phải mất thời gian là bao nhiêu? g = 10m/s2.
2. một cần cẩu nâng một vật khối lượng 5 tấn. lấy g = 9,8m/s2. công suất của cần cẩu phải biến đổi theo thời gian như thế nào để vật có gia tốc không đổi là 0.5m/s2 ?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài 1 ta có $P=A.t=F.h.t =>t= \frac{A}{F.h}$
bài 2 ta có [tex]P=\frac{A}{t}=\frac{F.S}{t}=F.v=F.a.t[/tex]
[tex]\Rightarrow P=m.(a+g).a.t=5000(0,5+10).0,5t=26250t[/tex]
Vậy công suất biến thiên theo hàm bậc nhất P=26250t theo thời gian
 
Top Bottom