Toán [Lớp 10]

Biniim

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2018
3
1
6
TP Hồ Chí Minh
THPT Tạ Quang Bửu
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Trong mặt phẳng Oxy, cho ba điểm A(1,4), B(1,0), C(2,3). Gọi điểm M thuộc đường thẳng [tex]\Delta1 :\begin{Bmatrix}x=3+5t & \\ y=-2+3t & \end{Bmatrix}[/tex]
[tex](t\epsilon R)[/tex] sao cho MA=MC. Tìm tọa độ của điểm M
Hướng dẫn nhé
M thuộc Den-ta1 nên M(3+5t;-2+3t)
[tex]\overrightarrow{MA}=(-2-5t;6-3t)[/tex]
[tex]\overrightarrow{MC}=(-1-5t;5-3t)[/tex]
Mà MA=MC nên
[tex]\Rightarrow \sqrt{(2+5t)^{2}+(6-3t)^{2}}=\sqrt{(1+5t)^{2}+(5-3t)^{2}}[/tex]
giải ra tìm được t từ đó được điểm M
điểm B bị thừa trong đề này
 
Top Bottom