Vật lí Lớp.10

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Để bơm đầy một khia cầu đến thể tích 100m^3 có áp suất 0,1atm ở nhiệt độ không đổi người ta dùng các ống khí hêli có thể tích 50 lít ở áp suất 100atm. Số ống hêli cần để bơm khí cầu bằng
Bài 2: Đun nóng một lượng không khí trong điều kiện đẳng áp thì nhiệt độ tăng thêm 3 độ, còn thể tích tăng thêm 1% so với thể tích ban đầu. Tính nhiệt độ ban đầu của khí?
Bài 3:Nếu thể tích của một lượng khí giảm đi 1/10, áp suất tăng thêm 1/5 lần và nhiệt độ tăng thêm 16 độ so với ban đầu. Tính nhiệt độ ban đầu của khí
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài 1:Để bơm đầy một khia cầu đến thể tích 100m^3 có áp suất 0,1atm ở nhiệt độ không đổi người ta dùng các ống khí hêli có thể tích 50 lít ở áp suất 100atm. Số ống hêli cần để bơm khí cầu bằng
Bài 2: Đun nóng một lượng không khí trong điều kiện đẳng áp thì nhiệt độ tăng thêm 3 độ, còn thể tích tăng thêm 1% so với thể tích ban đầu. Tính nhiệt độ ban đầu của khí?
Bài 3:Nếu thể tích của một lượng khí giảm đi 1/10, áp suất tăng thêm 1/5 lần và nhiệt độ tăng thêm 16 độ so với ban đầu. Tính nhiệt độ ban đầu của khí
1) Định luật B-M: [tex]P_1NV_1 = P_2V_2 \Rightarrow N = \frac{P_2V_2}{P_1V_1} = \frac{100.10^3.0,1}{50.100} = ?[/tex]
2) Định luật Gay-luy-xác: [tex]\frac{V_1}{T_1} = \frac{V_2}{T_2} = \frac{1,01V_1}{T_1 + 3 } \Leftrightarrow \frac{1}{T_1} = \frac{1,01}{T_1 + 3} \Rightarrow T_1 = ?[/tex]
3) Phương trình trạng thái: [tex]\frac{P_1V_1}{T_1} = \frac{P_2V_2}{T_2} = \frac{1,2P_1.0,9V_1}{T_1 + 16} \Rightarrow T_1 = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyenthixuan@$
Top Bottom