Vật lí [Lớp 10]

trangnguyen22022002

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng ba 2018
30
4
6
23
Thái Nguyên
trung học phổ thông phổ yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : một lượng khí lí tưởng ở trạng thái 1 có thể tích là v1 , áp suất p1 , dãn đẳng nhiệt đến trạng thái 2 có thể tích v2 = 2v1 , sau đó dãn đẳng áp đến trạng thái 3 có thể tích v3 = 3v1 vẽ đồ thị cho các quá trình trên dùng đồ thị để so sánh công của khí trong các quá trình
bài 2 : một động cơ nhiệt có hiệu suất là 40 phần trăm , công suất 30 kw , hỏi trong 5h liền hoạt động thì động cơ đã tỏa ra cho nguồn lạnh 1 nhiệt lượng = với nhiệt lượng của bao nhiêu kg xăng khi đốt cháy hoàn toàn . biết rằng cứ 1kg xăng bị đốt cháy hoàn toàn thì tỏa ra nhiệt lượng 4,4 nhân 10 mũ 7 J/kg
bài 3 : biết trong một bóng đèn dây tóc có chứa khí chơ bóng đèn sẽ không bị nổ khi áp suất không vượt quá 1,2 atm . lúc đèn sáng bình thường thì khí trong đèn có nhiệt độ là 240 độ C , khi đèn không sáng thì nhiệt độ trong đèn là 30 độ C . hỏi áp suất khí ở trong đèn lúc không sáng chỉ có thể nhận giá trị lớn nhất và nhỏ nhất là bao nhiêu
GIÚP MÌNH MỚI Ạ , THỨ HAI MÌNH KIỂM TRA 1 TIẾT ĐÂY LÀ BÀI KIỂM TRA CUỐI CÙNG CỦA MÌNH , ĐIỂM LÍ MÌNH THẤM QUÁ AK , MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ MÌNH MỚI Ạ :r3
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1)
upload_2018-3-17_16-28-30.png
Dùng đồ thị ta thấy ngay công trong quá trình 1-2 lớn hơn trong quá trình 2-3
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bạn co hể diên giải rõ hơn cho mình được không ạ
công của quá trình trong đồ thị PV là diện tích bị giới hạn của quá trình đó
A12=S12V2V1
A23=S23V3V2
2 diện tích kia thì thấy A12 > A23
bài 2 : một động cơ nhiệt có hiệu suất là 40 phần trăm , công suất 30 kw , hỏi trong 5h liền hoạt động thì động cơ đã tỏa ra cho nguồn lạnh 1 nhiệt lượng = với nhiệt lượng của bao nhiêu kg xăng khi đốt cháy hoàn toàn . biết rằng cứ 1kg xăng bị đốt cháy hoàn toàn thì tỏa ra nhiệt lượng 4,4 nhân 10 mũ 7 J/kg
công sinh ra
[tex]A=P.t[/tex]
ta có
[tex]\frac{A}{Q}=H[/tex]
=> Q
[tex]\left\{\begin{matrix} 1kg\leftarrow 4,4.10^{7}J & & \\ n kg\rightarrow Q(J) & & \end{matrix}\right.[/tex] Q vừa tính nhed
bài 3 : biết trong một bóng đèn dây tóc có chứa khí chơ bóng đèn sẽ không bị nổ khi áp suất không vượt quá 1,2 atm . lúc đèn sáng bình thường thì khí trong đèn có nhiệt độ là 240 độ C , khi đèn không sáng thì nhiệt độ trong đèn là 30 độ C . hỏi áp suất khí ở trong đèn lúc không sáng chỉ có thể nhận giá trị lớn nhất và nhỏ nhất là bao nhiêu
điều kiện chỉ có p max
đăng tích
[tex]\frac{p1}{T1}=\frac{p}{T}[/tex]
để bóng ko nổ
=> p1<1,2
rút p1 thay vào ra đc p nhé
 
Top Bottom