Vật lí Lớp 10

Lạp Hộ

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng ba 2015
55
16
86
23
Phú Yên
THPT chuyên Lương Văn Chánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật có khối lượng 200g rơi tự do từ độ cao 45m. Công suất trung bình của trọng lực trong 2s cuối cùng trước khi chạm đất là :
A. 20W
B. 50W
C. 40W
D. 90W
2.Một vật có khối lượng 1kg rơi tự do từ độ cao h xuống mặt đất mất 10s. Động năng của vật sau khi rơi 2s có giá trị là
A. 200J
B. 400J
C. 8J
D.16J
P/s: trình bày cách giải dùm mình nha
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1.Một vật có khối lượng 200g rơi tự do từ độ cao 45m. Công suất trung bình của trọng lực trong 2s cuối cùng trước khi chạm đất là :
A. 20W
B. 50W
C. 40W
D. 90W
[tex]s=\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
=> t=
=> t'=t-2
F=mg
v=gt'
=> P=F.v
2.Một vật có khối lượng 1kg rơi tự do từ độ cao h xuống mặt đất mất 10s. Động năng của vật sau khi rơi 2s có giá trị là
A. 200J
B. 400J
C. 8J
D.16J
P/s: trình bày cách giải dùm mình nha
sau 2s vật có vận tốc
v=gt'
[tex]h=\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
=> h
gốc tn tại đất biến thiên động năng
[tex]Wđs-0=mgs[/tex]
sau 2 s vật rới đc [tex]h'=\frac{1}{2}g2^{2}[/tex]
s=h-h'
 
Top Bottom