Toán Lớp 10

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
các bước giải như sau
b1:lấy 2 điểm bất kì thuộc d
b2:sau đó lấy đối xứng của hai điểm đó qua M
(tại sau ta phải làm như vậy vì lấy được 2 điểm đối xứng ta có thể viết được ptdt d' từ hai điểm đó )
cụ thể như sau
lấy điểm A(2;2),B(1;1) thuộc dt d
gọi A', B lần lượt là điểm đối xứng của A,B qua M
hay M la trung điểm AA', BB'
[tex]\Rightarrow x_{A'}=2.2-2=2[/tex]
[tex]\Rightarrow y_{A'}=2.1-2=0[/tex]
[tex]\Rightarrow y_{B'}=2.1-1=1[/tex]
[tex]\Rightarrow x_{B'}=2.2-1=3[/tex]
[tex]A'(2;0)[/tex] [tex]B'=(3;1)[/tex]
ĐƯỜNG THẲNG d' ĐỐI XỨNG VỚI M qua d nên
[tex]d'[/tex] đi qua A' ; B'
CÓ ĐƯỢC HAI ĐIỂM NÀY vd pt d' dễ rồi
tính vt A'B' suy ra được vtpt từ vtpt và d' đi qua A'
viết được pt tổng quát d' x-y-2=0
 
Top Bottom