Vật lí [Lớp 10]

kienngoquyen@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng hai 2018
2
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 khối khí lí tưởng có thể tích 10l, nhiệt độ ban đầu là 27độC, áp suất ban đầu là 1atm, biến đổi qua hai quá trình:
Quá trình 1:Đẳng tích, áp suất tăng 2 lần
Quá trình 2:Đẳng áp, Thể tích sau cùng tăng 15l
a.Tìm nhiệt độ sau cùng của khí
b.Vẽ quá trình biến đổi của khí trong các hệ tọa độ (V-T), (p-V), (p-T)
Mình xin chân thành cảm ơn :3
P/s:phần vẽ thì các bạn có thể chụp lên đc ko?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 khối khí lí tưởng có thể tích 10l, nhiệt độ ban đầu là 27độC, áp suất ban đầu là 1atm, biến đổi qua hai quá trình:
Quá trình 1:Đẳng tích, áp suất tăng 2 lần
Quá trình 2:Đẳng áp, Thể tích sau cùng tăng 15l
a.Tìm nhiệt độ sau cùng của khí
b.Vẽ quá trình biến đổi của khí trong các hệ tọa độ (V-T), (p-V), (p-T)
Mình xin chân thành cảm ơn :3
P/s:phần vẽ thì các bạn có thể chụp lên đc ko?
a) 1 đăng tích
=> [tex]\frac{p1}{T1}=\frac{2p1}{T2}[/tex]
=> T2=2T1
2 đăng áp
=> [tex]\frac{V1}{T2}=\frac{V1+15}{T2'}[/tex]
V1 tính đc => T2'
b) upload_2018-2-27_16-27-39.png
upload_2018-2-27_16-29-45.png còn cái PT nx bạn vẽ đc r nhé
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom