Vật lí Lớp 10

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
22
Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật khối lượng 5kg từ độ cao 10m so với mặt đất được ném lên với v=5m/s. Bỏ qua ma sát. Lấy g=10
a. Tính vận tốc của vật khi chạm đất
b. Tính vận tốc của vật khi ở độ cao 8m
c. Tính độ cao của vật để khi đó vật có vận tốc 6m/s
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 vật khối lượng 5kg từ độ cao 10m so với mặt đất được ném lên với v=5m/s. Bỏ qua ma sát. Lấy g=10
a. Tính vận tốc của vật khi chạm đất
b. Tính vận tốc của vật khi ở độ cao 8m
c. Tính độ cao của vật để khi đó vật có vận tốc 6m/s
biến thiên động nawg = công ngoại lực = công trọng lực nhé
[tex]\frac{1}{2}mv'^{2}-\frac{1}{2}m.vo^{2}=P.h[/tex]
b) bảo toàn cơ năng
[tex]m.h.g+\frac{1}{2}m.vo^{2}=\frac{1}{2}mv'^{2}+m.g.h'[/tex]
thay h'=8
=> v'
c) bảo toàn cơ năg
[tex]m.h.g+\frac{1}{2}m.vo^{2}=\frac{1}{2}mv'^{2}+m.g.h'[/tex]
thay v'=6 => h '
 
Top Bottom