Vật lí Lớp 10

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
View attachment 37935 Mọi người giúp mình bài 3 với nhé!
Tên bạn thật đẹp ;), mình chỉ giúp được vài câu này thôi:
2) Thời gian ô tô chạy trên nửa quãng đường đầu : [tex]t_1 = \frac{\frac{s}{2}}{v_1} = \frac{s}{2v_1}[/tex]
Tương tự: [tex]t_2 = \frac{s}{2v_2}[/tex]
Vận tốc của ô tô trên cả quãng đường: [tex]v_{tb} = \frac{s}{t_1 + t_2} = \frac{s}{\frac{s}{2v_1} + \frac{s}{2v_2}} = \frac{1}{\frac{1}{2.50} + \frac{1}{2.60}} = 54,55 km/h[/tex]
3)
a) Độ dời : x = 2,5km. Vận tốc trung bình v = 2,5 / (1/6) = 15km/h.
b) Độ dời : x = 4,5 - 2,5 = 2km. Vận tốc trung bình v = 2 / (1/3) = 6km/h.
c) Độ dời : x = 4,5km. Vận tốc trung bình v = 4,5 / (1/2) = 9km/h.

Bạn cần mình giúp bài 4,5 không???;)
 

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Tên bạn thật đẹp ;), mình chỉ giúp được vài câu này thôi:
2) Thời gian ô tô chạy trên nửa quãng đường đầu : [tex]t_1 = \frac{\frac{s}{2}}{v_1} = \frac{s}{2v_1}[/tex]
Tương tự: [tex]t_2 = \frac{s}{2v_2}[/tex]
Vận tốc của ô tô trên cả quãng đường: [tex]v_{tb} = \frac{s}{t_1 + t_2} = \frac{s}{\frac{s}{2v_1} + \frac{s}{2v_2}} = \frac{1}{\frac{1}{2.50} + \frac{1}{2.60}} = 54,55 km/h[/tex]
3)
a) Độ dời : x = 2,5km. Vận tốc trung bình v = 2,5 / (1/6) = 15km/h.
b) Độ dời : x = 4,5 - 2,5 = 2km. Vận tốc trung bình v = 2 / (1/3) = 6km/h.
c) Độ dời : x = 4,5km. Vận tốc trung bình v = 4,5 / (1/2) = 9km/h.

Bạn cần mình giúp bài 4,5 không???;)
nếu được thì bạn giúp mình bài 5 luôn nhé, cảm ơn nhiềuIMG_3165.JPG
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
nếu được thì bạn giúp mình bài 5 luôn nhé, cảm ơn nhiềuView attachment 37967
Câu b) và c) là mình khỏi cần giải nhé. ;)
a) - Trên đoạn HD:
Công thức tính quãng đường đi được là: s = 60t.
Phương trình chuyển động: x = 60t.
- Trên đoạn DP:
Ta tính được thời gian xe bắt đầu chuyển động từ D đến P là 2h sau khi xuất phát (Cái này mình nhìn đồ thị ;) ).
Công thức tính quãng đường đi được: s = 40.(t - 2).
Phương trình chuyển động: x = 60 + 40.(t - 2).
d) Thời điểm xe đến D là: t1 = 60/60 = 1h.
đến P là: t2 = (100 - 60) / 40 = 1h.
Vậy tổng thời gian t = 1 + 1 + 1 = 3h. ;)
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh
Top Bottom