Vật lí Lớp 10

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
22
Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thanh AB đồng chất dài 100cm, trọng lượng P = 10N có thể dễ dàng quay quanh một trục nằm ngang qua O với OA=30cm, Đầu A treo vật nặng P1=30N. Để thanh cân bằng cần treo tại đầu B vật có trọng lượng bằng bao nhiêu?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Thanh AB đồng chất dài 100cm, trọng lượng P = 10N có thể dễ dàng quay quanh một trục nằm ngang qua O với OA=30cm, Đầu A treo vật nặng P1=30N. Để thanh cân bằng cần treo tại đầu B vật có trọng lượng bằng bao nhiêu?
upload_2017-12-26_21-1-10.png ta có
[tex]Pa.OA=OG.Pt+Pb.OB[/tex]
=> [tex]Pa.0,3=0,2.Pt+0,7.Pb[/tex]
thay số là ra
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom