Lớp 10

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
  • Cho điểm A(1;-1); B(3;2). Tìm M thuộc Oy sao cho MA^2 +MB^2 nhỏ nhất

ý tưởng là :
VÌ M thuộc Oy nên M(0;y)
hệ thức đã cho <=>
[tex]1+(-(1+y)^{2}+3^{2}+(2-y)^{2}>=10[/tex]
giá trị nhỏ nhất của đẳng thức 10
vậy dấu bằng xãy ra khi
[tex]1+y=2-y\Leftrightarrow y=\frac{1}{2}[/tex]
vây M(0;1/2)
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74

Cao Thủ Liên quân

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2017
15
12
6
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
ý tưởng là :
VÌ M thuộc Oy nên M(0;y)
hệ thức đã cho <=>
[tex]1+(-(1+y)^{2}+3^{2}+(2-y)^{2}>=10[/tex]
giá trị nhỏ nhất của đẳng thức 10
vậy dấu bằng xãy ra khi
[tex]1+y=2-y\Leftrightarrow y=\frac{1}{2}[/tex]
vây M(0;1/2)
Bạn bị nhầm rồi.
Giả sử Min là 10<=> dấu = xảy ra khi (-(1+y))^2=0 và (2-y)^2=0 (phải đồng thời bằng 0)=> Vô lí
Cách của mình như sau: ta có:1+(-(1+y))^2 +9 +(y-2)2
=10 +2.y^2-3y+5=2.y^2 -3y +15>=111/8
dấu = xảy ra <=>y=3/4
 
Top Bottom