Vật lí [Lớp 10] Xác định khối tâm

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
Khối tâm của 1 hệ n vật (XG; YG) xác định theo công thức:

XG = (x1.m1 + x2.m2 + ...+ xn.mn)/(m1 + m2+ ...+ mn)

YG = (y1.m1 + y2.m2 + ...+ yn.mn)/(m1 + m2+ ...+ mn)

Để khối tâm tại trục tọa độ thì XG = 0, YG = 0

Em thay các tọa độ x, y và khối luợng vào là tính đuợc tọa độ vật 8Kg..
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Khối tâm của 1 hệ n vật (XG; YG) xác định theo công thức:

XG = (x1.m1 + x2.m2 + ...+ xn.mn)/(m1 + m2+ ...+ mn)

YG = (y1.m1 + y2.m2 + ...+ yn.mn)/(m1 + m2+ ...+ mn)

Để khối tâm tại trục tọa độ thì XG = 0, YG = 0

Em thay các tọa độ x, y và khối luợng vào là tính đuợc tọa độ vật 8Kg..
Mình tính được bài này là (-3/2;-3/2). Không biết có đúng không nữa. ;)
 
Top Bottom