Toán [Lớp 10] Xác định dấu các giá trị lượng giác

raldorieston@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2017
7
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0 < α < π/2. Xác định dấu của các giá trị lượng giác
bai-3-trang-148-sgk-dai-so-10.PNG

Mọi người chỉ mình cách làm dạng bài tập này với, mình không hiểu gì cả.
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho 0 < α < π/2. Xác định dấu của các giá trị lượng giác
bai-3-trang-148-sgk-dai-so-10.PNG

Mọi người chỉ mình cách làm dạng bài tập này với, mình không hiểu gì cả.
cách dễ nhất để giải thích cho bạn cách làm dạng này là
cho ampa=45 (thuộc khoảng đã cho )
thế ampa vào a)sin 45-180 <0
b) nó cũng <0
c)nó =1 >0
d) đầu tiên tan (45+90) =-1mà cos=1/tan =-1 <0
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
cách dễ nhất để giải thích cho bạn cách làm dạng này là
cho ampa=45 (thuộc khoảng đã cho )
thế ampa vào a)sin 45-180 <0
b) nó cũng <0
c)nó =1 >0
d) đầu tiên tan (45+90) =-1mà cos=1/tan =-1 <0
cái này giải thchs theo kiểu quay đtr xem nó ở góc phần tư thứ mấy
 
Top Bottom