Toán [Lớp 10] Vecto

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho em hỏi tại sao GB+GC= 2GI
Vì I là trung điểm của đoạn thẳng BC nên [tex]\dpi{100} \overrightarrow{IB}+\overrightarrow{IC}=0[/tex]
[tex]\dpi{100} \overrightarrow{GB}+\overrightarrow{BI}=\overrightarrow{GI}\\\overrightarrow{GC}+\overrightarrow{CI}=\overrightarrow{GI}\\\overrightarrow{GB}+\overrightarrow{BI}+\overrightarrow{GC}+\overrightarrow{CI}=\overrightarrow{GI}+\overrightarrow{GI}\\\Leftrightarrow \overrightarrow{GB}+\overrightarrow{GC}+\overrightarrow{BI}+\overrightarrow{IC}=2.\overrightarrow{GI}\\\Leftrightarrow \overrightarrow{GB}+\overrightarrow{GB}=2.\overrightarrow{GI}(DPCM)[/tex]
Vậy ...
 
  • Like
Reactions: Dương Bii
Top Bottom