Vật lí [Lớp 10] Vẽ và tính lực F2

IcyWolf

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2016
4
4
21
23

SautatcaST319

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2016
4
9
21
23
Xét tam giác OFF1. Ta có :
OF1 = OF. Cos30
Chuyển vế, ta có : OF = [tex]40\sqrt{3}[/tex]
Tịnh tiến theo quy tắc HBH ( OF2 vuông góc OF1 )
Rồi Dùng công thức :
[tex]F_1=\sqrt{F^{2}+F_2^{2}+2Cos120.F_2.F}[/tex]
=>F2 = 34.64 N ( Xấp xỉ )
Mình thấy nó hơi sai cái gì đó.
Theo hình vẽ và theo cái cách mà bạn áp dụng tỉ số lượng giác trong tam giác vuông thì OF ( Lực F ) là cạnh huyền của tam giác OF1F.
Nhưng kết quả lại ra 40căn3. Rò ràng 40căn3 < 60. Chẳng nhẻ trong tam giác vuông, cạnh huyền nhỏ hơn cạnh góc vuông ? Vô lí quá :/
 
  • Like
Reactions: Kent Kazaki

Thuylinhkute123

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng chín 2017
1
1
6
24
Bình Dương
Mình thấy nó hơi sai cái gì đó.
Theo hình vẽ và theo cái cách mà bạn áp dụng tỉ số lượng giác trong tam giác vuông thì OF ( Lực F ) là cạnh huyền của tam giác OF1F.
Nhưng kết quả lại ra 40căn3. Rò ràng 40căn3 < 60. Chẳng nhẻ trong tam giác vuông, cạnh huyền nhỏ hơn cạnh góc vuông ? Vô lí quá :/
Bấm máy đi bạn. 40căn3 nó xấp xỉ tận 69,28 > 60 nha
 
  • Like
Reactions: Kent Kazaki
Top Bottom