Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho mình hỏi bài này với
cho đường tròn (o).từ 1 điểm nằm ngoài đường tròn vẽ tiếp tuyến MA(A là tiếp điểm) và cát tuyến MCB(C nằm giữa M và B) sao cho tâm O nằm trong tam giác ABC.Gọi I là trung điểm BC và H là hình chiếu của A lên MO
a) chứng minh:Tứ giác MAOI nội tiếp
b) chứng minh:MA2=MB.MC và CHOB nội tiếp
c) chứng minh:MC phần MB=AC2 phần AB2
d) tia OI cắt đường tròn (O) tại N,AN cắt BC tại K
chứng minh:KC.MA=KB.KC
các bạn chỉ cho mình chi tiết đc ko à?
thanks mọi ng
cho đường tròn (o).từ 1 điểm nằm ngoài đường tròn vẽ tiếp tuyến MA(A là tiếp điểm) và cát tuyến MCB(C nằm giữa M và B) sao cho tâm O nằm trong tam giác ABC.Gọi I là trung điểm BC và H là hình chiếu của A lên MO
a) chứng minh:Tứ giác MAOI nội tiếp
b) chứng minh:MA2=MB.MC và CHOB nội tiếp
c) chứng minh:MC phần MB=AC2 phần AB2
d) tia OI cắt đường tròn (O) tại N,AN cắt BC tại K
chứng minh:KC.MA=KB.KC
các bạn chỉ cho mình chi tiết đc ko à?
thanks mọi ng