Toán [Lớp 10] Tổng hợp Vectơ

Anh Hi

Giải nhì cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
28 Tháng hai 2017
61
106
181
TP Hồ Chí Minh
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông [tex]ABCD[/tex]. E,F là các điểm thỏa: [tex]\vec{BE}=\frac{1}{3}\vec{BC}[/tex], [tex]\vec{CF}=\frac{-1}{2}\vec{CD}[/tex]. [tex]AE[/tex] cắt [tex]BF[/tex] tại [tex]I[/tex].

[tex]a)[/tex] Biểu diễn [tex]\vec{AI},\vec{CI}[/tex] theo [tex]\vec{AB},\vec{AD}[/tex].

[tex]b)[/tex] Chứng minh: [tex]\widehat{AIC}=90^{\circ}[/tex]

Hướng dẫn cách làm giúp mình. Cảm ơn nhiều ạ!!!
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Cho hình vuông [tex]ABCD[/tex]. E,F là các điểm thỏa: [tex]\vec{BE}=\frac{1}{3}\vec{BC}[/tex], [tex]\vec{CF}=\frac{-1}{2}\vec{CD}[/tex]. [tex]AE[/tex] cắt [tex]BF[/tex] tại [tex]I[/tex].

[tex]a)[/tex] Biểu diễn [tex]\vec{AI},\vec{CI}[/tex] theo [tex]\vec{AB},\vec{AD}[/tex].

[tex]b)[/tex] Chứng minh: [tex]\widehat{AIC}=90^{\circ}[/tex]

Hướng dẫn cách làm giúp mình. Cảm ơn nhiều ạ!!!
a) Bạn phân tích bình thường
b) đpcm $\iff \vec{AI} \cdot \vec{CI} = 0$. Tới đây bạn lắp câu a vào rồi nhân bình thường
 
  • Like
Reactions: Anh Hi
Top Bottom