Vật lí [Lớp 10] Tính lực căng dây

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
upload_2017-12-17_19-39-17.png
Bn có h.vẽ.
Chọn hệ trục tọa độ Oxy như trên.
Vì C là trung điểm => T1=T2=T
Ta có: phương trình động lực học của vật:
Oy: -P+ 2T*sin[tex]\alpha[/tex] = 0 ( vì vật cân bằng)
=> T= 10N
Có gì sai mn góp ý nhé!
 

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
22
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
View attachment 35101
Bn có h.vẽ.
Chọn hệ trục tọa độ Oxy như trên.
Vì C là trung điểm => T1=T2=T
Ta có: phương trình động lực học của vật:
Oy: -P+ 2T*sin[tex]\alpha[/tex] = 0 ( vì vật cân bằng)
=> T= 10N
Có gì sai mn góp ý nhé!
C không là trung điểm bạn nhé. Bạn đem T1 và T2 nhân với Cos30 thì C mới là trung điểm. Khi đó :
T1.Cos30 = T2.Cos30 => T1 = T2.
Nãy mình ngồi giải rồi. Nhưng dù sao cũng thanks bạn đã bỏ thời gian ra giúp mình. Chân thành cảm ơn bạn ạ :D
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom