Toán [Lớp 10] tính giá trị biểu thức

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
22
Nghệ An
THPT DC2
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
cho cot[tex]\alpha[/tex]=5
tính 2.[tex]cos^{2}\alpha[/tex]+5cos[tex]\alpha[/tex].sin[tex]\alpha[/tex]+1
hướng dẫn xài casio để tình bài trên nhé đầu tiên bạn có
cot[tex]\alpha[/tex]=5
<=>

[tex]tan\alpha =\frac{1}{5}[/tex]
bấm SHIFT - tan - 1/5 - = - và kết quả góc [tex]\alpha[/tex] là 11 độ 19'
tìm dc góc rồi ta bấm thôi nhớ ct này nhé
[tex]cos^{2}\alpha =\frac{1+cos2\alpha }{2}[/tex]
vậy bấm là ra thôi

 
  • Like
Reactions: elisabeth.2507
Top Bottom