Toán [Lớp 10] Tìm tổng của nghiệm (Dễ)

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
23
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho phương trình :
[tex]x^{2}-3x+2=2\left | x-2 \right |[/tex]
a/ Xác định điều kiện và giải phương trình
b/ Tìm tổng của nghiệm lớn nhất và nhỏ nhất của phương trình
Thanks các bạn ạ
a, ĐKXĐ: [tex]x\leq 1[/tex] hoặc [tex]x\geq 2[/tex]
Th1: [tex]x\leq 1[/tex] thì pt đã cho [tex]\Leftrightarrow x^{2}-3x+2=2(2-x)[/tex]
giải pt trên và tìm được x=2(loại) hoặc x=-1 (t/m)
Th2: [tex]x\geq 2[/tex] thì pt đã cho [tex]\Leftrightarrow x^{2}-3x+2=2(x-2)[/tex]
giải pt trên và tìm được x=3 (t/m) hoặc x=2 (t/m)
-----> KL
b, Theo câu a, nghiệm max là 3
nghiệm min là -1 => tổng của chúng...
 
Top Bottom