Toán [Lớp 10] Tìm tham số m để hàm số có tập xác định D đã cho

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
22
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
Tìm tham số m để hàm số sau có tập xác định D = (0;[tex]+\infty[/tex])
y=[tex]\sqrt{x-m}+\sqrt{2x-m-1}[/tex]
Các bạn làm chi tiết giúp mình nha. Thanks các bạn

TXĐ x-m [tex]\geq 0[/tex] mà theo TXĐ đã cho thì 0 < m [tex]\leq[/tex] x , m=0 thỏa mãn.
2x-m-1 [tex]\geq 0[/tex] mà theo TXĐ đã cho thì m [tex]\leq[/tex] 2x +1, m=-1 thỏa mãn.
 
  • Like
Reactions: Kent Kazaki
Top Bottom