Toán [lớp 10]Tìm m để hệ bất phương trình sau có nghiệm

Nguyệt Ninh

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2017
13
3
39
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định m để hệ bất ptr có nghiệm :
a. [tex]\left\{\begin{matrix} x+m-1>0 & & \\ 3m-2-x>0& & \end{matrix}\right.[/tex]
b. [tex]\left\{\begin{matrix} x-1>0 & & \\ mx-3>0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
c. [tex]\left\{\begin{matrix} x+4m^{2}\leq 2mx+1 & & \\ 3x+2>2x-1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
d. [tex]\left\{\begin{matrix} 7x-2\geq -4x+19 & & \\ 2x-3m+2<0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
e. [tex]\left\{\begin{matrix} mx-1>0 & & \\ (3m-2)x-m>0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Xác định m để hệ bất ptr có nghiệm :
a. [tex]\left\{\begin{matrix} x+m-1>0 & & \\ 3m-2-x>0& & \end{matrix}\right.[/tex]
b. [tex]\left\{\begin{matrix} x-1>0 & & \\ mx-3>0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
c. [tex]\left\{\begin{matrix} x+4m^{2}\leq 2mx+1 & & \\ 3x+2>2x-1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
d. [tex]\left\{\begin{matrix} 7x-2\geq -4x+19 & & \\ 2x-3m+2<0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
e. [tex]\left\{\begin{matrix} mx-1>0 & & \\ (3m-2)x-m>0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
cái này em phải vẽ trục số ra là biết ngay nhen
@kingsman(lht 2k2) giải giúp em ấy nha ...
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyệt Ninh

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
23
Hà Nội
THPT Minh Khai
Xác định m để hệ bất ptr có nghiệm :
a. [tex]\left\{\begin{matrix} x+m-1>0 & & \\ 3m-2-x>0& & \end{matrix}\right.[/tex]
b. [tex]\left\{\begin{matrix} x-1>0 & & \\ mx-3>0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
c. [tex]\left\{\begin{matrix} x+4m^{2}\leq 2mx+1 & & \\ 3x+2>2x-1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
d. [tex]\left\{\begin{matrix} 7x-2\geq -4x+19 & & \\ 2x-3m+2<0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
e. [tex]\left\{\begin{matrix} mx-1>0 & & \\ (3m-2)x-m>0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Bạn tìm tập nghiệm của các bpt.Hệ bpt có nghiệm khi giao của 2 tập nghiệm # tập rỗng.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyệt Ninh

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
Xác định m để hệ bất ptr có nghiệm :
a. [tex]\left\{\begin{matrix} x+m-1>0 & & \\ 3m-2-x>0& & \end{matrix}\right.[/tex]
b. [tex]\left\{\begin{matrix} x-1>0 & & \\ mx-3>0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
c. [tex]\left\{\begin{matrix} x+4m^{2}\leq 2mx+1 & & \\ 3x+2>2x-1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
d. [tex]\left\{\begin{matrix} 7x-2\geq -4x+19 & & \\ 2x-3m+2<0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
e. [tex]\left\{\begin{matrix} mx-1>0 & & \\ (3m-2)x-m>0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Mk nghĩ vậy nà...
a, bn giải bpt ra thì đc:
[tex]\left\{\begin{matrix} x> 1-m\\ x< 3m -2 \end{matrix}\right.[/tex]
<=> x thuộc ( 1-m ; 3m-2)
Hệ có nghiệm thì 1- m < 3m-2... r tìm ra m
Các câu sau có lẽ tg tự, bn cố gắng làm nốt nhé! :D
 
  • Like
Reactions: Nguyệt Ninh
Top Bottom