Toán [Lớp 10] Tìm GTNN của biểu thức

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
BĐT phụ: [tex]\sqrt{a^{2}+b^{2}}+\sqrt{c^{2}+d^{^2}}\geq \sqrt{(a+c)^{2}+(b+d)^{2}}[/tex]
dấu "=" xảy ra <=> ad=bc

chứng minh BĐT phụ trên bằng biến đổi tương đương
$\sqrt{x^{2}+4x+8}+\sqrt{x^{2}-2x+2}$
$=\sqrt{(x+2)^{2}+4}+\sqrt{(1-x)^{2}+1}$
$\geq \sqrt{(x+2+1-x)^{2}+(2+1)^{2}}$
$=\sqrt{3^{2}+3^{2}}=...$
Dấu "="...
 

Cungancom

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2018
105
16
11
24
Vĩnh Long
Đông Bình
BĐT phụ: [tex]\sqrt{a^{2}+b^{2}}+\sqrt{c^{2}+d^{^2}}\geq \sqrt{(a+c)^{2}+(b+d)^{2}}[/tex]
dấu "=" xảy ra <=> ad=bc

chứng minh BĐT phụ trên bằng biến đổi tương đương
$\sqrt{x^{2}+4x+8}+\sqrt{x^{2}-2x+2}$
$=\sqrt{(x+2)^{2}+4}+\sqrt{(1-x)^{2}+1}$
$\geq \sqrt{(x+2+1-x)^{2}+(2+1)^{2}}$
$=\sqrt{3^{2}+3^{2}}=...$
Dấu "="...
Dấu "=" xảy ra khi x = 3√2 phải ko ạ
#An: Mình chưa tìm x :v Muốn biết đúng hay không thì bạn chỉ cần thay x vào là được. Ở đây mình chỉ đưa ra hướng giải quyết cho bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom