Vật lí [Lớp 10] Thế năng

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 10kg, lấy g = 10m/s2.
a/ Tính thế năng của vật tại A cách mặt đất 3m về phía trên và tại đáy đáy giếng cách mặt đất 5m với gốc thế năng tại mặt đất.
b/ Nếu lấy gốc thế năng tại đáy giếng, hãy tính lại kết quả câu trên.
c/ Tính công của trọng lực khi vật chuyển từ đáy giếng lên độ cao 3m so với mặt đất. nhận xét kết quả thu được.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật có khối lượng 10kg, lấy g = 10m/s2.
a/ Tính thế năng của vật tại A cách mặt đất 3m về phía trên và tại đáy đáy giếng cách mặt đất 5m với gốc thế năng tại mặt đất.
b/ Nếu lấy gốc thế năng tại đáy giếng, hãy tính lại kết quả câu trên.
c/ Tính công của trọng lực khi vật chuyển từ đáy giếng lên độ cao 3m so với mặt đất. nhận xét kết quả thu được.
a) [tex]Wt1=m1gh[/tex]
[tex]Wt2=-mgh'[/tex] b)
b) [tex]Wt=mg.(h+h')[/tex]
c) [tex]Ap=mg.(h+h').cos180[/tex]
công này là công âm
 
Top Bottom