Vật lí [Lớp 10] Thế năng

hoangmipstt

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2017
11
2
31
22
Nam Định
THPT Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :Dưới tác dụng của một lực không đổi nằm ngang, một xe đang đứng yên sẽ chuyển động thẳng nhanh dần đều đi hết quãng đường s=5m đạt vận tốc v=4m/s.Xác định công suất trung bình của lực, biết rằng khối lượng xe m = 500kg, hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường nằm ngang u = 0,01. Lấy g = 10m/s^2
Bài 2: Một xe có khối lượng m = 2 tấn chuyển động trên đoạn AB nằm ngang với vận tốc không đổi v = 6km/h . Hệ số ma sát giữa xe và mặt đường là u = 0.2, lấu g = 10m/s^2
a, Tính sức kéo của động cơ
b, Đến điểm B thì xe tắt máy và xuống dốc BC nghiên góc 30độ so với phương ngang, bỏ qua ma sát. Biết vận tốc tại chân C là 72km/h. Tìm chiều dài dốc BC
c, Tại điển C xe tiếp tuicj chuyển động trên đoạn đường nằm ngang CD và đi thêm đoạn 200m thì dừng lại, Tìm hệ số ma sát trên đoạn CD
Bài 3. Từ độ cao 10m, một vật được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 10m/s , lấy g = 10m/s^2
a, Tìm đọn cao cực đại mà vật đạt được so với mặt đất
b, Ở vị trí nào của vật thì Wđ = 3Wt
c, Xác định vận tốc của vật khi Wđ = Wt
D, Xác định vận tốc của vật trước khi chạm đất
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Một xe có khối lượng m = 2 tấn chuyển động trên đoạn AB nằm ngang với vận tốc không đổi v = 6km/h . Hệ số ma sát giữa xe và mặt đường là u = 0.2, lấu g = 10m/s^2
a, Tính sức kéo của động cơ
b, Đến điểm B thì xe tắt máy và xuống dốc BC nghiên góc 30độ so với phương ngang, bỏ qua ma sát. Biết vận tốc tại chân C là 72km/h. Tìm chiều dài dốc BC
c, Tại điển C xe tiếp tuicj chuyển động trên đoạn đường nằm ngang CD và đi thêm đoạn 200m thì dừng lại, Tìm hệ số ma sát trên đoạn CD
a) Để xe chuyển động thẳng đều thì lực kéo của động cơ phải bằng lực ma sát:
Fk = Fms = umg = ............

b) 2aS = v2^2 - v1^2
a = gsin30 (do xe xuống dốc)
--> S = (v2^2 - v1^2)/2gsin30 = ...........

c) Khi xe dừng lại thì động năng của xe chuyển hóa hết thành công ma sát:
Ams = Fms.S = umgS = 0,5mv^2 --> u = v^2/2gS =............
bạn tự thay số vào rồi tính nhé
p/s:mình có kết quả rồi nhưng không chắc lắm..
 
  • Like
Reactions: H.Bừn

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bài 1 :Dưới tác dụng của một lực không đổi nằm ngang, một xe đang đứng yên sẽ chuyển động thẳng nhanh dần đều đi hết quãng đường s=5m đạt vận tốc v=4m/s.Xác định công suất trung bình của lực, biết rằng khối lượng xe m = 500kg, hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường nằm ngang u = 0,01. Lấy g = 10m/s^2
Bài 2: Một xe có khối lượng m = 2 tấn chuyển động trên đoạn AB nằm ngang với vận tốc không đổi v = 6km/h . Hệ số ma sát giữa xe và mặt đường là u = 0.2, lấu g = 10m/s^2
a, Tính sức kéo của động cơ
b, Đến điểm B thì xe tắt máy và xuống dốc BC nghiên góc 30độ so với phương ngang, bỏ qua ma sát. Biết vận tốc tại chân C là 72km/h. Tìm chiều dài dốc BC
c, Tại điển C xe tiếp tuicj chuyển động trên đoạn đường nằm ngang CD và đi thêm đoạn 200m thì dừng lại, Tìm hệ số ma sát trên đoạn CD
Bài 3. Từ độ cao 10m, một vật được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 10m/s , lấy g = 10m/s^2
a, Tìm đọn cao cực đại mà vật đạt được so với mặt đất
b, Ở vị trí nào của vật thì Wđ = 3Wt
c, Xác định vận tốc của vật khi Wđ = Wt
D, Xác định vận tốc của vật trước khi chạm đất
3)
ta có bảo toàn cơ năng
[tex]m.g.h+\frac{1}{2}m.v^{2}=m.g.h'[/tex]
=> h'
b) bảo toàn cơ năng
[tex]mg.h+\frac{1}{2}mv^{2}=Wđ+Wt[/tex]
3Wt=Wđ
thay Wt=mgh' tíh đc h' nhé bn
c) Wt=Wđ
=> mgh=2Wđ'
thay Wđ có công thức là ok
d) biến thiên động năng
[tex]\frac{1}{2}m.v'^{2}-\frac{1}{2}m.vo^{2}=mP.h[/tex] công trọng lực do trọng lực tác dụng lên vật
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

hoangmipstt

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2017
11
2
31
22
Nam Định
THPT Thịnh Long
a) Để xe chuyển động thẳng đều thì lực kéo của động cơ phải bằng lực ma sát:
Fk = Fms = umg = ............

b) 2aS = v2^2 - v1^2
a = gsin30 (do xe xuống dốc)
--> S = (v2^2 - v1^2)/2gsin30 = ...........

c) Khi xe dừng lại thì động năng của xe chuyển hóa hết thành công ma sát:
Ams = Fms.S = umgS = 0,5mv^2 --> u = v^2/2gS =............
bạn tự thay số vào rồi tính nhé
p/s:mình có kết quả rồi nhưng không chắc lắm..




mình không hiểu c lắm
 
Top Bottom