Toán [lớp 10] TẬP HỢP

nguyenhoathbm@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2017
14
7
6
22
Tây Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tập hợp A={a;{b;c};d}, phát biểu nào sau đây là sai
A. a
gif.latex
A
B. {a;d}
gif.latex
A
C. {b;c}
gif.latex
A
D. {d}
gif.latex
A
2) Mỗi học sinh trong lơp10A đều chơi bóng đá, bóng chuyền. Biết rằng có 25 bạn chơi bóng đá không chơi bóng chuyền, 20 bạn chơi bóng chuyền không chơi bóng đá và 10 bạn chơi cả 2 môn. Hỏi lớp 10A có bao nhiêu học sinh
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
2 gọi A là tập hợp những bạn chơi bóng đá : A= 25
B là những bạn chơi bóng chuyền :B= 20
A giao B= 10 là những bạn chơi cả bóng đá và bóng chuyền...
suy ra > số học sinh trong lớp là AUB\ (A giao B)= 20+25-10=35 ( cái này cũng có thể bằng kết quả của câu 1: (A giao B) U (A\B) U (B\A)= 10+15+10= 35
có thể vẽ sơ đồ ven
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
1)Cho tập hợp A={a;{b;c};d}, phát biểu nào sau đây là sai
A. a
gif.latex
A
B. {a;d}
gif.latex
A
C. {b;c}
gif.latex
A
D. {d}
gif.latex
A
2) Mỗi học sinh trong lơp10A đều chơi bóng đá, bóng chuyền. Biết rằng có 25 bạn chơi bóng đá không chơi bóng chuyền, 20 bạn chơi bóng chuyền không chơi bóng đá và 10 bạn chơi cả 2 môn. Hỏi lớp 10A có bao nhiêu học sinh

1.
Chọn D vì {d} chỉ là 1 phần tử của A nên phải kí hiệu
[tex]d\epsilon A[/tex]
 
Top Bottom