Vật lí [lớp 10] tầm bay cao

Tiểu my

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2016
78
13
96
23

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
23
Ptvt: [tex]\left\{\begin{matrix} v_x=v_0cos\alpha\\ v_y=v_0sin\alpha-gt \end{matrix}\right.[/tex]

Pttđ: [tex]\left\{\begin{matrix} x=v_0cos\alpha.t\\ y=h+v_0sin\alpha.t-\frac{1}{2}gt^2 \end{matrix}\right.[/tex]

Khi vật đạt độ cao cực đại thì [tex]v_y=0\Rightarrow t=\frac{v_0sin\alpha}{g}[/tex]

Thay vào pt y [tex]\Rightarrow h_{max}=h+\frac{v_0^2sin^2\alpha}{2g}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Nguyễn Bích Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2017
1
0
1
23
Hà Nội
Một lò xo có chiều dài tự nhiên 25,0 cm được treo thẳng đứng. Khi móc và đầu tự do của nó một vật có khối lượng 20 g thì lò xo dài 25,5 cm. Hỏi nếu treo một vật có khối lượng 100 g thì lò xo có chiều dài bao nhiêu
 
Top Bottom