Vật lí [lớp 10] rơi tự do

Tiểu my

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2016
78
13
96
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một hòn đá rơi tự do xuống một giếng nhỏ. Sau khi rơi được một thời gian t= 6.3 s ta nghe thấy tiếng hòn đá đập vào đáy giếng. Biết vận tốc truyền âm là v= 340 m/s. Tìm chiều sâu của giếng
2/ Trong 0.5 giây cuối cùng trước khi chạm đất, vật rơi tự do được quãng đường gấp đôi quãng đường 0.5 s trước đó. Tính độ cao rơi của vật, Cho g=10 m/s^2
 

Anh Bella

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng ba 2017
2
1
16
23
1/ Gọi h là độ cao của giếng
h= 1/2 + g. (t1)^2 => t1= căn (2h/g)
thời gian chuyển âm:
t2= h/v ta có t1+ t2= 6,3s <=> căn (2h/g) + h/v = 6,3
với g=10m/s^2, v= 340m/s => h = 170m
 
  • Like
Reactions: Tiểu my

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1/ Một hòn đá rơi tự do xuống một giếng nhỏ. Sau khi rơi được một thời gian t= 6.3 s ta nghe thấy tiếng hòn đá đập vào đáy giếng. Biết vận tốc truyền âm là v= 340 m/s. Tìm chiều sâu của giếng
2/ Trong 0.5 giây cuối cùng trước khi chạm đất, vật rơi tự do được quãng đường gấp đôi quãng đường 0.5 s trước đó. Tính độ cao rơi của vật, Cho g=10 m/s^2
2/ Gọi thời gian rơi của vật là t s
Quãng đường vật rơi trong 0,5 s cuối cùng trước khi chạm đất là
s1=[tex]5t^{2}-5\left ( t-0,5 \right )^{2}[/tex]
Quãng đường vật đi trc 0,5 s cuối cúng là
s2=[tex]5\left ( t-0,5 \right )^{2}-5\left ( t-1 \right )^{2}[/tex]
Mặt khác s1=2s2
Thay vào và giải ra kq là
t=1,25 s
=>s=[tex]\frac{1}{2}10.1.25^{2}=7,8125[/tex]m
 
  • Like
Reactions: Tiểu my
Top Bottom