Vật lí [Lớp 10] Rơi tự do

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Ở vị trí cao nhất
[tex]t=\frac{v_0}{g}[/tex]
[tex]y=y_0+v_0.t+\frac{1}{2}at^2=y_0+v_0.t-\frac{1}{2}gt^2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Trong trường hợp này a= -g sao?
a là gia tốc thẳng nhanh dần đều khi bay lên
g là gia tốc rơi
người ta chỉ cho g thôi anh ạ
 

Mei Kirisaki

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2017
2
0
1
22
TP Hồ Chí Minh
Tuy biết là klq nhưng mà ai chỉ giúp e bài này với:
1 vật rơi tự do có g=10m/s^2 . Thời gian rôi là 10s. Hãy tính:
a) Thời gian rơi 1 m đầu tiên
b) Thời gian rơi 1 m cuối cùng
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a)[tex]S=\frac{1}{2}gt^2\Rightarrow 1=5t^2\Rightarrow t[/tex]
b)
[tex]h=\frac{1}{2}gt^2=5.10^2=500(m)\Rightarrow S_{499m}=\frac{1}{2}gt'^2\Rightarrow t'; \Delta t=t-t'[/tex]
 
Top Bottom