Toán [Lớp 10] pt đường thẳng

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội

Hoàng Hà Trung Đức

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Nghệ An
Gọi n(a;b) là VT pháp tuyến của đương thẳng cần tòm
Do đường thẳng đo qua A
=>có dạng a(x-1)+b(y-3)=0
d cách B(-2;1) 1 khoảng bằng 3
=> d(d;B)=|-3a-2b|/a^2+b^2=3
Giải theo a và b rồi thay vào pt rút gọn đi là ra nhé
à ok em giải được rồi ạ ^^ cảm ơn anh ạ
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Top Bottom