Giải phương trình : 4\sqrt[3]{4x-7}= x^{3}- 3x^{2}+ 3x+2
Phan Tú Anh Học sinh Thành viên 13 Tháng mười 2017 179 103 46 Thanh Hóa 2 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : [tex]4\sqrt[3]{4x-7}= x^{3}- 3x^{2}+ 3x+2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : [tex]4\sqrt[3]{4x-7}= x^{3}- 3x^{2}+ 3x+2[/tex]
Nghĩa bá đạo Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng mười 2017 206 361 139 23 Hà Nội xyz 3 Tháng hai 2018 #2 Phan Tú Anh said: Giải phương trình : [tex]4\sqrt[3]{4x-7}= x^{3}- 3x^{2}+ 3x+2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]y=\sqrt[3]{4x-7}\rightarrow \left\{\begin{matrix} 4y=(x-1)^{3}+3 & \\ 4(x-1)=y^{3}+3 & \end{matrix}\right.[/tex]...[tex]\rightarrow (x-1+y)(x^{2}+y^{2}-2x-y+xy+5)=0[/tex].....Tự giải nốt... Reactions: iceghost and Ann Lee
Phan Tú Anh said: Giải phương trình : [tex]4\sqrt[3]{4x-7}= x^{3}- 3x^{2}+ 3x+2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]y=\sqrt[3]{4x-7}\rightarrow \left\{\begin{matrix} 4y=(x-1)^{3}+3 & \\ 4(x-1)=y^{3}+3 & \end{matrix}\right.[/tex]...[tex]\rightarrow (x-1+y)(x^{2}+y^{2}-2x-y+xy+5)=0[/tex].....Tự giải nốt...
Phan Tú Anh Học sinh Thành viên 13 Tháng mười 2017 179 103 46 Thanh Hóa 4 Tháng hai 2018 #3 Phân tích như nào mới ra đc tích vậy b?
Phan Tú Anh Học sinh Thành viên 13 Tháng mười 2017 179 103 46 Thanh Hóa 4 Tháng hai 2018 #4 bạn giải tắt quá ! Mình chưa hiểu tại sao đặt ẩn y lại suy ra đc hệ pt như trên.