Vật lí [Lớp 10] Phương trình trạng thái của khí lí tưởng

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
22
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một phong vũ biểu chỉ sai có một ít không khí lọt vào ống
- Ở áp suất Po= 750 mmHg phong vũ biểu này chỉ P1= 748 mmHg
- Khi áp suất P'o=740 mmHg phong vũ biểu chỉ P2=738,6 mmHg
Coi diện tích mặt thủy ngân trong chậu là lớn, tiết diện ống nhỏ, nhiệt độ không đổi. Hãy tìm chiều dài l của ống phong vũ biểu kể từ mặt thẳng chậu thủy ngân
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một phong vũ biểu chỉ sai có một ít không khí lọt vào ống
- Ở áp suất Po= 750 mmHg phong vũ biểu này chỉ P1= 748 mmHg
- Khi áp suất P'o=740 mmHg phong vũ biểu chỉ P2=738,6 mmHg
Coi diện tích mặt thủy ngân trong chậu là lớn, tiết diện ống nhỏ, nhiệt độ không đổi. Hãy tìm chiều dài l của ống phong vũ biểu kể từ mặt thẳng chậu thủy ngân
xét cân = áp suất trên mặt hg
chiều cao cột khí =x lúc sau là x
[tex]Pk=po-p1[/tex]
khi.....
[tex]Pk'=po'-p2[/tex]
BM
[tex]xo.pk=pk'.x[/tex]
=> tỉ lệ
ta có xo+748=x+738,6=L
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom