Toán [lớp 10] phương trình bậc 2

Tiểu my

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2016
78
13
96
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A/ x^2 - 2(m+4)x +m^2 -8=0. Xác định m để phương trình có 2 nghiệm x1,x2 và A= x1 + x2- 3.x1.x2 đạt giá trị lớn nhất
B/
(m+2)x^2- 2(m-1)x+4=0. Nếu phương trình có nghiệm x1, x2 hãy tìm hệ thức liên hệ giữa x1, x2 không phụ thuộc m
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
A/ x^2 - 2(m+4)x +m^2 -8=0. Xác định m để phương trình có 2 nghiệm x1,x2 và tA= x1 + x2- 3.x1.x2 đạt giá trị lớn nhấ
B/
(m+2)x^2- 2(m-1)x+4=0. Nếu phương trình có nghiệm x1, x2 hãy tìm hệ thức liên hệ giữa x1, x2 không phụ thuộc m
mấy bài này hồi lớp 9 giải rồi mà bạn
để pt có hai nghiệm phân biêtj thì x>-3
ta có hệ thức vi-et
x1+x2=2(m+4)
x1x2=m^2-8
ta có A=2m+8+3m^2-24
=3m^2+2m-16
=3(x^2+2/3m+1/9)-47/3
vậy max=1/3(tm)
b) rúi DK M
để den-ta >0
lập vi-et
xong làm sao để triệt m
hướng là vây
 
Top Bottom