[ lớp 10] phương pháp xét dấu trên trục số

P

pisces36

đâu f tiên cho x 1 gt bất kì: x=0=>f(x)=15>0
f(x)=0 => x=-3, x=1/4 , x=-5/2
sau đó bạn vẽ trục số ra, xác định các điểm trên trục số rồi đánh dấu âm , dương
kl: f(x)>0 và f(x)<0 khi nào;)
 
N

nguyenbahiep1

nhưng mà làm sao biết được đánh dấu âm,dương vào chỗ nào hả bạn

nếu tích của các hệ số của x mang dấu (-)

cụ thể của bài này là 1.(-4).(2) < 0

vậy ta đánh đan dấu từ phía bên phải về bắt đầu là dấu âm ( nếu tích các hệ số của x là dương thì ngược lại)

vậy đáp án là

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom