T
thu211298
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mọi người giúp mk giải bài này nhé! mọi người giải luôn giùm mk nhé, mai mk phải nộp bài rùi.
đề bài như sau :
1 , tìm a để hàm số xác định trên khoảng ( -1;0)
y = [TEX]\frac{1}{\sqrt[]{x -a}} + \sqrt[]{-x +2a + 6}[/TEX]
2, cho tam giác ABC có BC = a, CA = b , AB = c , chứng mình rằng
[TEX]\frac{tanB}{tanC}[/TEX] = [TEX]\frac{a^2+ b^2 - c^2}{c^2 +a^2 - b^2}[/TEX]
3, cho hệ phương trình [TEX]\left\{ \begin{array}{l} x^2 = y +a \\ y^2 = x +a \end{array} \right.[/TEX]
tìm a để hệ phương trình có nghiêm duy nhất
đề bài như sau :
1 , tìm a để hàm số xác định trên khoảng ( -1;0)
y = [TEX]\frac{1}{\sqrt[]{x -a}} + \sqrt[]{-x +2a + 6}[/TEX]
2, cho tam giác ABC có BC = a, CA = b , AB = c , chứng mình rằng
[TEX]\frac{tanB}{tanC}[/TEX] = [TEX]\frac{a^2+ b^2 - c^2}{c^2 +a^2 - b^2}[/TEX]
3, cho hệ phương trình [TEX]\left\{ \begin{array}{l} x^2 = y +a \\ y^2 = x +a \end{array} \right.[/TEX]
tìm a để hệ phương trình có nghiêm duy nhất